4 LÍ DO VÌ SAO BẠN NÊN TÌM MUA MÁY KHOAN CẦM TAY HIỆN ĐẠI NGAY BÂY GIỜ – Siêu Thị Vật Tư

4 LÍ DO VÌ SAO BẠN NÊN TÌM MUA MÁY KHOAN CẦM TAY HIỆN ĐẠI NGAY BÂY GIỜ

Các dòng máy khoan cầm tay hiện đại từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như YATO đã được cải tiến rất nhiều để đáp ứng yêu cầu thao tác ngày càng phức tạp của người dùng. Từ thiết kế, tốc độ, đường kính mũi khoan cho đến khả năng vận hành đều được tối ưu hóa và mang lại những ưu điểm vô cùng vượt trôi.

Thiết kế gọn nhẹ

So với những loại máy khoan cồng kềnh, nặng nề và khó thao tác thì hững chiếc máy khoan cầm tay động lực hiện đại được thiết kế nhỏ gọn hơn với tay cầm tạo cảm giác chắc chắn, gọn gàng và an toàn.

Các chi tiết thừa của máy đều được loại bỏ và vỏ máy được làm từ nhựa cải tiến giúp trọng lượng máy khoan giảm đáng kể. Điển hình là loại máy khoan cầm tay động lực 13MM của YATO, do được tối ưu hóa thiết kế nên máy khoan này chỉ có trọng lượng 1,76kg.

Máy khoan YATO 13mm với thiết kế gọn nhẹ, dễ thao tác

Tốc độ nhanh và nhịp nhàng
Tốc độ xoay là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của máy khoan cầm tay. Hầu hết các loại máy khoan đều có tốc độ xoay tối đa từ 2600 đến 3000 rpm. Tốc độ xoay càng lớn, chứng tỏ máy càng mạnh. Tuy nhiên một điều quan trọng nữa mà bạn cần lưu ý khi chọn mua máy khoan cầm tay đó chính là khả năng điều chỉnh tốc độ.

Các mẫu máy khoan cầm tay hiện đại đều được nghiên cứu để cho ra tốc độ xoay tối đa nhưng vẫn đảm bảo điều chỉnh được tốc tộ mũi khoan theo ý người dùng. Đối với máy khoan búa, nhịp trung bình càng cao sẽ giúp máy khoan càng nhanh. Các loại máy khoan búa cầm tay hiện đại đều có nhịp trung bình dao động từ 43,000 đến 48,000 nhịp một phút.

Nếu bạn muốn một chiếc máy khoan cầm tay phổ thông, bạn nên chọn loại có tốc độ xoay tối đa khoảng 3000 rpm và nhịp độ trung bình là 48,000 nhịp một phút.

Nên tìm hiểu về tốc độ xoay của máy khoan cầm tay trước khi mua

Giới hạn được đường kính lỗ khoan
Một mũi khoan có đường kính lớn có thể làm gãy bề mặt do áp lực lớn. Vì thế, chúng ta cần một loại máy khoan cầm tay có khả năng giới hạn đường kính mũi khoan cho từng vật liệu để có thể thoải mái thao tác mà không ngại hư hỏng bề mặt.

Các loại máy khoan cầm tay hiện đại ngày nay có khả năng xử lý được vấn đề này. Chẳng hạn, máy khoan búa 4 chức năng YATO YT-82120 được quy định đường kính giới hạn khi khoan bê tông là 26mm, gỗ là 40 mm v.v…

Có khả năng xoay ngược mũi khoan
Thông thường, mũi khoan sẽ vận hành 1 chiều theo chiều kim đồng hồ vì thế chúng ta sẽ gặp khó khăn ít nhiều khi muốn lấy mũi khoan ra. Thế nhưng nếu mũi khoan có thể xoay ngược lại thì thế nào? Các loại máy khoan cầm tay hiện đại có khả năng xoay ngược chiều khoan, cho phép bạn xoay ngược đầu kẹp mũi khoan và giúp việc lấy khoan ra trở nên vô cùng dễ dàng. Với chức năng này, máy khoan cầm tay còn có thể được sử dụng như tua vít động lực.

 

Bài viết cùng danh mục: