Bơm keo áp lực cao có “xử lý” được tình trạng nứt bê tông? – Siêu Thị Vật Tư

Bơm keo áp lực cao có “xử lý” được tình trạng nứt bê tông?

Xử lý vết nứt bê tông bằng cách bơm keo áp lực cao là một trong những phương pháp lý tưởng giảm tình trạng nứt bê tông an toàn và tiết kiệm chi phí. Để tìm hiểu rõ về phương pháp này, hãy cùng đọc qua các thông tin tổng hợp dưới đây!

Bơm keo áp lực xử lý các vết nứt
1. Khái quát về tình trạng nứt bê tông.

Trong quá trình thi công sửa chữa hay sử dụng kết cấu bê tông như tường bê tông, bể chứa nước xuất
hiện tình trạng nứt do lún, bê tông bị rỗ dẫn đến tình trạng thấm nước. Nếu như không “giải quyết” kịp thời có thể dẫn đến tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu của công trình. Để xử lý các vấn đề nứt bê tông, có nhiều cách. Trong đó sử dụng keo hoặc hóa chất xây dựng có tính chất trương nở sau đó bơm vào bên trong, sẽ giúp lấp đầy các kẽ nứt trong kết cấu, triệt tiêu tình trạng thấm nước qua kết cấu.

2. Trình tự thi công xử lý vết nứt bê tông ra sao?

Thi công xử lý vết nứt bê tông có thể tóm gọn trong 6 bước dưới đây!

– Bước 1: Kiểm tra, vệ sinh bề mặt tường bê tông, các đoạn bị nứt và thấm nước ra ngoài.

– Bước 2: Dùng máy khoan khoan các lỗ có đường kính khoảng 18mm tại giữa đường nứt trên thân tường. Khoảng cách giữa các lỗ khoan là 10 – 20cm, độ sâu tầm 30cm.

– Bước 3: Dùng bơm nước áp lực hoặc khí nén để vệ sinh bụi bẩn bám ở lỗ khoan. Nếu như dùng bơm nước để vệ sinh thì phải đợi các lỗ này khô và sạch rồi mới thực hiện các bước tiếp theo. Chỉ có như vậy mới tạo điều kiện tốt nhất để bơm keo và các lỗ nứt.

– Bước 4: Đặt valve (van giảm áp) 1 chiều vào lỗ khoan rồi vặn theo chiều kim đồng hồ đến khi valve này
bám chặt vào bê tông rồi sử dụng keo chuyên dụng trám kín các van, không cho keo xì ra bên ngoài trong quá trình bơm keo áp lực cao vào các lỗ khoan.

– Bước 5: Bơm keo chuyên dụng vào bên trong các vết nứt bằng máy bơm áp lực cao. Đồng thời đừng quên quan sát cho đến khi tình trạng keo chảy ra ngoài tường rồi mới dừng lại. Bơm xong lỗ này, tiếp tục bơm các lỗ kế bên tương tự như hướng dẫn ở trên.

– Bước 6:  Vệ sinh sau thi công xong, sau 1h30p đến 2 giờ, tháo các valve ra và vệ sinh làm phẳng bề mặt bằng máy mài. Như vậy là hoàn thiện việc xử lý nứt bê tông.

Bơm keo áp lực cao có “xử lý” được tình trạng nứt bê tông?

Bơm keo áp lực xử lý vết nứt
Bơm keo áp lực cao có “xử lý” được tình trạng nứt bê tông? Câu trả lời là CÓ. Như Cốp Pha Việt chia sẻ ở trên. Tình trạng bơm keo áp lực giúp giải quyết nứt bê tông nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ và tính ổn định của công trình.

Khái quát về tình trạng nứt bê tông

Trình tự thi công xử lý vết nứt bê tông ra sao? Bơm keo áp lực cao có “xử lý” được tình trạng nứt bê tông? Mong rằng các thông tin được chọn lọc và chia sẻ ở trên đã giúp cho bạn đọc hiểu hơn tình trạng nứt bê tông và cách xử lý. Chúc bạn đọc một ngày vui vẻ với những điều may mắn và hạnh phúc tuyệt vời!

Bài viết cùng danh mục: