Giải pháp chống nóng, chống thấm hiệu quả phản xạ nhiệt cao cho sàn má – Siêu Thị Vật Tư

Giải pháp chống nóng, chống thấm hiệu quả phản xạ nhiệt cao cho sàn mái

Sika cung cấp một loạt giải pháp hoàn thiện và chống thấm cho nhà phố, với điểm nhấn đặc biệt là giải pháp chống nóng - chống thấm "2 trong 1" đã được chứng minh thực tế thông qua việc mô phỏng sự chênh lệch nhiệt độ giữa giải pháp mới và giải pháp hiện có trên thị trường.

Giải pháp chống nóng - chống thấm "2 trong 1" của Sika là một hệ thống hoàn chỉnh gồm các sản phẩm và vật liệu chống nóng và chống thấm được kết hợp thành một lớp hoàn thiện. Hệ thống này được thiết kế để giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà và đồng thời đảm bảo tính chống thấm cao.

Sika đã tiến hành mô phỏng để chứng minh tính hiệu quả và sự chênh lệch nhiệt độ giữa giải pháp mới và giải pháp hiện có trên thị trường. Qua quá trình mô phỏng, Sika có thể cung cấp thông tin về khả năng giảm nhiệt độ trong ngôi nhà và ổn định nhiệt độ bên trong khi áp dụng giải pháp chống nóng - chống thấm "2 trong 1".

Dưới tình trạng tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, tỷ lệ phủ xanh bị thu hẹp, nhiệt độ nóng lên ở khu vực trung tâm thành phố so với các khu vực ngoại thành đã tạo nên hiện tượng “đảo nhiệt đô thị" (Urban heat Island). Để giải quyết tình trạng trên, đặc biệt là trong thời điểm hiện tượng khí hậu nắng nóng kỷ lục El Nino có nguy cơ quay trở lại, các công trình nhà phố cần quan tâm đến việc chống thấm, chống nóng để giảm mức độ hấp thụ nhiệt của công trình. Từ đó tiết kiệm năng lượng tiêu thụ trong quá trình vận hành góp phần giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Trong đó, sàn mái và tường ngoài - khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ và phản xả nhiệt cho ngôi nhà, cần đặc biệt được quan tâm chú trọng.

Sika Việt Nam đã phát triển các giải pháp chống thấm phù hợp để ứng phó với hiện tượng đảo nhiệt đô thị. Một trong số đó là sử dụng chất chống thấm cho sàn mái Sikalastic®-590 với 2 màu trắng và xám.

Sikalastic®-590 là một loại chất chống thấm không chảy, dựa trên polyurethane, có khả năng kháng nước đọng, kháng thời tiết và chống rêu mốc. Đặc biệt, nó cũng có khả năng cản nhiệt và phản xạ tia nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Điều này giúp giảm tải lượng tiêu thụ năng lượng cho việc làm mát và gia tăng độ bền cho công trình.

Sika Việt Nam cũng đã áp dụng nguyên lý phản xạ và hấp thụ nhiệt của vật liệu vào nghiên cứu và phát triển các giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng và làm mát cho công trình. Bằng cách sử dụng các vật liệu có khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn, như chất chống thấm màu trắng và xám, hệ số phản xạ nhiệt độ của sàn mái có thể tăng từ 10-20% lên đến 60%. Điều này giúp giảm tải lượng tiêu thụ năng lượng và làm mát công trình hiệu quả hơn.

Quyết tâm hành động của các doanh nghiệp như Sika Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế tác động của hiệu ứng đảo nhiệt đô thị. Sika Việt Nam đã và đang phát triển nhiều giải pháp ứng phó với hiện tượng này, nhằm tiết kiệm năng lượng và làm mát cho công trình, và ứng dụng nguyên lý phản xạ - hấp thụ nhiệt của vật liệu trong quá trình nghiên cứu.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây.

Bài viết cùng danh mục: