HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU NHỰA ĐƯỜNG CHỐNG THẤM ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG – Siêu Thị Vật Tư

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU NHỰA ĐƯỜNG CHỐNG THẤM ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG

Nhựa đường chống thấm đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nó đem lại hiệu quả rất cao. Thế nhưng trong quá trình sử dụng không phải ai cũng nắm được cách nấu nhựa đường chống thấm ra sao để có thể chống thấm đạt chất lượng cao

Ưu điểm của nhựa đường chống thấm

Không phải tự nhiên mà nhựa đường chống thấm được sử dụng nhiều như vậy. Mà tất cả nhờ vào những ưu điểm vượt trội của nó mang lại cho người dùng. Nhưng ưu điểm vượt trội của nhựa đường chống thấm như:

 • Khả năng bám dính cực cao

Khi sử dụng nhựa đường lỏng để chống thấm cho trần hoặc tường. Thì khi này các bạn chắc chắn không phải lo về vấn đề nó bị bong tróc. Không những vậy nhựa đường còn vô cùng hiệu quả ở môi trường có điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Do đó cho nên đây sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo để chống thấm cho các bề mặt.

 • Độ đàn hồi tốt

Nhựa đường có thể chống thấm được một cách hiệu quả cho mọi góc cạnh, đường cong trên mái nhà, sân thượng, tường… Khi này trần nhà sẽ được phủ lớp nhựa đường kèm tấm lót nó sẽ có khả năng giãn nở theo điều kiện của môi trường. Lớp phủ này sẽ giúp cho chúng ta có thể hạn chế được tình trạng biến dạng cho trần nhà.

 • Khả năng chịu áp lực nước cao

Khi mà có mưa lớn hay đồ vật nặng rơi lên đều rất khó có thể làm vỡ được lớp nhựa đường chống thấm. Bởi nhựa đường để chống thấm nó có thể chịu được áp lực khi nước tốt trong quá trình sử dụng. Khi này bạn sẽ không cần phải lo công trình của mình bị thấm trở lại.

 • Độ bền vô cùng cao

Nhựa đường chống thấm thường sẽ có độ bền rất cao. Thời gian sử dụng của nó được tính bằng chục năm. Chính vì vậy cho nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian hay chi phí cho thi công.

 • Khả năng bám vào các đường vết nứt rất tốt

Với đặc tính này cho nên các khe hở sẽ được trám kín. Nhờ vào đó mà sẽ giúp có thể tránh tình trạng nước thấm ngược lại. Những khe nứt hay góc của trần nhà sẽ không bao giờ còn là nỗi lo lắng của khách hàng nữa.

 • Giá thành rẻ

So với các lại nguyên vật liệu chống thấm khác. Thì giá nhựa đường thường sẽ rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra nhờ vào những ưu điểm nổi bật trên mà thời gian sử dụng của nó rất dài. Khi này sẽ giúp cho bạn sẽ có thể tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc thi công hay tu sửa lại cho công trình.

1kg nhựa đường chống thấm được bao nhiêu m2

1kg nhựa đường chống thấm được bao nhiêu m2 được mọi người khá quan tâm. Bởi đây là thông tin quan trọng giúp chúng ta có thể xác định được số lượng nhựa đường cần khi chống thấm. Tránh việc thì thực hiện cách nấu nhựa đường chống thấm sẽ nấu quá nhiều dẫn đến thừa hoặc thiếu khi không quá cần thiết

Thì thông thường 1 kg nhựa đường chống thấm còn phụ thuộc vào độ dày của lớp chống thấm. Nếu như mà lớp chống thấm có độ dày là 2mm thì 1m2 thì sẽ cần đến khoảng 0.9 – 1 kg nhựa đường. Thế nhưng tuy nhiên con số này có thể được điều chỉnh dựa theo khối lượng các loại phụ gia đi kèm.

Cách nấu nhựa đường chống thấm

Cách nấu nhựa đường chống thấm vô cùng đơn giản. Nhưng trước khi thực hiện cách nấu nhựa đường chống thấm thì chúng ta cần phải xác định được số m2 chúng ta cần chống thấm bằng nhựa đường. Xong sau đó thì chúng ta sẽ ước lượng số lượng nhựa đường cần dùng để chống thấm

Để có thể căn chỉnh được lượng nhựa đường cần nấu một cách chính xác nhất có thể. Sau đó thì chúng ta sẽ tiến hành đi nấu nhựa đường chống thống. Cách nấu nhựa đường chống thấm rất đơn giản. Chúng ta sẽ cho nhựa đường vào một vật dụng nồi hoặc vật dụng gì đó bằng sắt để khi nấu nhựa đường nên nó không bị biến dạng

Sau đó đun nhựa đường vừa rồi sao cho chúng có thể chảy được hết ra. Sau đó thì để có thể chống thấm được hiệu quả thì chúng ta sẽ pha thêm một lượng dầu DO. Để cho nhựa đường được loãng ra và có thể dễ thẩm thấu vào bên trong của bề mặt bê tông.

Cách sử dụng nhựa đường chống thấm

Sau khi chúng ta thực hiện cách nấu nhựa đường chống thấm xong. Nếu như mà chúng ta không biết sử dụng chúng một cách hiệu quả thì nó cũng không đem lại hiệu quả. Thì không phải vị trí nào chúng ta có thể sử dụng nhựa đường để chống thấm được. Mà chỉ một số vị trí có thể chống thấm như:

 • Mái nhà, trần nhà
 • Sân thượng
 • Tường nhà

Đây là những vị trí chúng ta có thể tiến hành sử dụng để chống thấm. Vì vậy cho nên để đem lại hiệu quả cao khi sử dụng nhựa đường chống thấm. Thì chúng ta cần phải nắm được kỹ cách chống thấm bằng nhựa đường và sử dụng chúng tại những nơi phù hợp.

Để thực hiện chống thấm bằng nhựa đường thì chúng ta sẽ thực hiện tho quy tình sau:

 • Bước 1: Vệ sinh thật sạch bề mặt chống thấm. Chú ý nên dùng các búi sắt, bàn chải sắt và các thiết bị chuyên dụng để có thể vệ sinh bề mặt cần chống thấm.
 • Bước 2: Thực hiện cách nấu nhựa đường chống thấm rồi lấy chất lỏng đó quét lên bề mặt con lăn

Chú ý: Nên thực hiện vào trưa nắng gắp như vậy thì nó sẽ có hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó thì chúng ta phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc.

Cuối cùng chúng ta đợi lớp nhựa đường khô hẳn thì chúng ta có thể tiến hành đi lên được bề mặt.

Đó là toàn bộ những thông tin về cách nấu nhựa đường chống thấm và cách chống thấm hiệu quả. Rất mong những thông tin đó sẽ đem lại hữu ích cho các bạn

Bài viết cùng danh mục: