Những ngôi nhà xuyên thấu gây sốt ở Hà Giang – Siêu Thị Vật Tư

Những ngôi nhà xuyên thấu gây sốt ở Hà Giang

Quốc lộ 4C là một con đường đẹp và nổi tiếng tại Việt Nam, nằm trong khu vực địa đầu của tỉnh Hà Giang. Đoạn đường từ huyện Mèo Vạc đi qua huyện Đồng Văn là một trong những điểm đặc biệt và thu hút sự chú ý của du khách.

Ngôi nhà "xuyên thấu" mà chúng tôi đề cập là một phần của Kiệt tường Lũng Cú, nằm tại địa phận huyện Đồng Văn. Lũng Cú là một khu vực đồi núi với cảnh quan hùng vĩ và thiên nhiên tuyệt đẹp. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng theo kiểu truyền thống của người dân H'Mong, sử dụng chất liệu đá tự nhiên và gỗ.

Với kiến trúc độc đáo, ngôi nhà có màu sắc và chất liệu tương tự như môi trường xung quanh, tạo ra "ảo giác" khi nhìn từ xa. Với màu núi rừng xanh um tạo bối cảnh, ngôi nhà có xu hướng hòa nhập hoàn toàn vào cảnh quan xung quanh, khiến nó trông như đang "xuyên thấu" và hòa quyện với thiên nhiên.

Cảnh quan độc đáo và ấn tượng này đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách, đặc biệt là những người yêu thích khám phá và tìm hiểu văn hóa dân tộc. Đi qua đoạn đường này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của vùng đất Hà Giang và tận hưởng những trải nghiệm độc đáo trong hành trình khám phá.

Theo tìm hiểu, đây là những ngôi nhà bích hoạ, nằm trong dự án của UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang), triển khai từ đầu năm 2023 với chủ trương tạo cảnh quan, mỹ quan xanh - sạch - đẹp, bảo tồn kiến trúc văn hoá địa phương.

Anh Dương Hùng (quê Thái Nguyên) là một trong những hoạ sĩ tham gia vào dự án trên. Chia sẻ thêm với PV, anh Hùng cho biết, dự án bắt đầu thi công từ 5/5, đến nay đã hoàn thiện 4 trên tổng số 10 căn nhà, nằm dọc quốc lộ 4C, thuộc địa phận các xã Pả Vi, Pải Lủng, huyện Mèo Vạc.

Chủ đề của những bức tranh bích hoạ lấy cảm hứng từ thiên nhiên cao nguyên đá Hà Giang với các hình ảnh quen thuộc, từ ngói âm dương, nương ngô, núi đá, mây trời…

Thông thường mỗi bức hoạ sẽ tốn khoảng 2-3 ngày thi công liên tục. Được biết ê-kíp của anh Hùng không thể bắc giàn giáo như những công trình mọi khi bởi địa hình rất dốc, phía trước là mặt đường, phía sau là vực thẳm. Nam hoạ sĩ phải dùng toàn bộ bằng dây hoặc đu dây để vẽ.

“Điểm độc đáo ở chỗ, nếu người nhìn từ xa, đứng đúng góc thì bức hoạ trông như một tấm kính trong suốt”, anh Hùng nói.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn

Bài viết cùng danh mục: