Sika chống thấm là gì? Công dụng, phân loại. – Siêu Thị Vật Tư

Sika chống thấm là gì? Công dụng, phân loại.

Các sản phẩm chống thẩm của Sika hiện nay được đánh giá là vật liệu chống thấm hiệu quả và sử dụng phổ biến rộng rãi trong các công trình xây dựng. Vậy loại vật liệu này là gì? Có bao nhiêu loại? Mời bạn hãy tiếp tục theo dõi qua bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé !

Sika chống thấm là gì?

Sika Chống Thấm là một dòng sản phẩm của công ty Sika AG, một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và hệ thống chống thấm. Sika Chống Thấm bao gồm các sản phẩm và giải pháp chống thấm đa dạng, được sử dụng để bảo vệ các bề mặt xây dựng khỏi sự thấm nước, rò rỉ, và các vấn đề liên quan đến nước.

Sika Chống Thấm không chỉ giúp ngăn ngừa sự thấm nước, mà còn cung cấp bảo vệ chống lại các tác động khác như tác động hóa học, tác động của thời tiết, tia UV, và tác động cơ học. Đồng thời, các sản phẩm của Sika Chống Thấm cũng có tính linh hoạt, giúp chống lại sự co giãn và di chuyển của các bề mặt xây dựng.

Ưu điểm của Sika chống thấm

Chất chống thấm Sika được sử dụng rộng rãi nhờ vào các ưu điểm sau:

  • Có khả năng chịu được các tác động hóa học, tác động của thời tiết, tia UV và tác động cơ học. Duy trì hiệu suất chống thấm tốt trong môi trường khắc nghiệt như công nghiệp, hạ tầng và các khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Có thể dễ dàng thi công chống thấm, kể cả tại các bề mặt không bằng phẳng lẫn các góc cạnh.
  • Cho phép chịu được sự co giãn và di chuyển của các bề mặt xây dựng mà không gây vỡ vụn hay nứt gãy. Đồng thời, các sản phẩm cũng được thiết kế để dễ dàng thi công, đáp ứng các yêu cầu khác nhau của từng công trình.
  • Chất chống thấm Sika có độ bền và tuổi thọ cao cũng rất khó bị ăn mòn bởi hóa học hoặc những tác động vật lý hay các môi trường kiềm mài mòn.
  • Sản phẩm thân thiện với môi trường nên có thể sử dụng cho bể nước sinh hoạt hay hồ bơi.

Phân loại Sika chống thấm

Hiện nay, Sika chống thấm được chia thành nhiều loại, mỗi loại sẽ được ứng dụng vào từng mục đích sử dụng chống thấm khác nhau như:

  • Hóa chất chống thấm Sika: Đây là loại chống thấm được sử dụng phổ biến bởi vì chúng được ứng dụng thi công rất đơn giản. Bạn chỉ cần quét trực tiếp loại hóa chất này lên bề mặt cần chống thấm nhằm tạo ra một lớp bảo vệ, ngăn chặn sự ngấm nước của các bề mặt qua sàn nhà.
  • Màng chống thấm Sika: Loại màng chống thấm này thường bao gồm 2 loại là màng khò nóng và màng chống thấm tự dính. Dòng sản phẩm cao cấp tuổi thọ rất cao, lên đến hàng năm, dễ thi công cùng với đó là chi phí hợp lý nên được ưa chuộng. 
  • Băng cản nước Sika: Đây là loại vật liệu được làm chủ yếu từ PVC nguyên sinh cao cấp do đó chúng luôn có độ bền, tuổi thọ cao cùng khả năng chống thấm ấn tượng. Loại vật liệu này cũng thường được ứng dụng trong các công trình chứa nước chẳng hạn như các bể bơi, hồ thủy điện hay hồ thủy lợi…

Một số loại Sika chống thấm hiệu quả nhất hiện nay

Sika Latex được đánh giá là loại nhũ tương đã được cải tiến, thường được dùng để trộn với các loại xi măng hoặc vữa xi măng nhằm gia tăng độ kết dính, khả năng đàn hồi cũng như khả năng chống thấm cho các công trình.

Sika Latex có khả năng chống thấm một cách nhanh chóng, dễ dàng nhờ vào khả năng giảm co ngót cũng như khả năng chống nứt, không gây độc hại cho con người. Do đó, loại vật liệu này thường xuyên được ứng dụng cho việc chống thấm các bề mặt phải thường xuyên tiếp xúc với nước.

Sikatop Seal 107 được đánh giá là vữa gốc xi măng polyme được cải tiến dựa trên 2 thành phần chủ yếu. Loại vật dụng này có khả năng chống thấm, tạo bề mặt bám dính cao cùng độ che phủ tốt, giúp bảo vệ đàn hồi bên trong và bên ngoài.

Ứng dụng của vật dụng Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 thường được dùng để chống thấm các công trình như bể nước, sân thượng, tầng hầm, cầu, tường, ban công,... đồng thời cũng được sử dụng để trám lại các vết nứt

  • Loại Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane chính là loại nhũ tương polyme bitum gốc nước, có khả năng kết dính, bám chặt giúp che kín các vết nứt một cách nhanh chóng. Do đó, chúng thường được ứng dụng trong các công trình chống thấm tường nhà, mái nhà, ban công, tầng hầm với thời gian khô nhanh chóng chỉ trong 1-4 giờ.

  • Loại Sikalastic 450

Sikalastic 450 được xem là một trong những loại Sika chống thấm tường có tính đàn hồi cao, có khả năng trám các vết nứt một cách hoàn hảo nhằm tạo thành một lớp phủ vượt trội

Tham khảo thêm sản phẩm tại đây.

Hạng mục chống thấm của Sika

Dưới đây là tổng hợp các công dụng cũng như phạm vi sử dụng chất sika chống thấm mà bạn cần biết:

Sika chống thấm nhà vệ sinh: có thể kết hợp Sikaflex Construction với Sikatop Seal 107 dùng để trám khe và tạo nên vữa chống thấm đàn hồi
Sika chống thấm bể nước: có thể trộn phụ gia sika Plastocrete N cùng với xi măng để đổ bê tông đồng thời cũng dùng sika 107 dùng để thi công lên bề mặt của bể
Sika chống thấm bể bơi: Bạn có thể dùng sika chống thấm cho công trình bể bơi nhằm gia tăng thời gian sử dụng, tránh gây ra các hiện tượng rò rỉ nước ở bên ngoài
Sika chống thấm tường nhà: bạn có thể kết hợp các vật liệu như sika latex, sikagard 905w và sika raintite nhằm gia tăng kết cấu cũng như tạo nên một tính thẩm mỹ riêng cho tường nhà
Sika chống thấm mái bê tông: Bạn có thể sử dụng sika chống thấm vô cơ để chống thấm cho các khu vực sàn mái được làm từ bê tông
Sika chống thấm sân thượng: Sử dụng Sikaproof Membrane và Sika Latex, giúp ngăn ngừa tình trạng thấm dột, mọc rêu, bị mốc do thấm nước.
Chống thấm hố pit thang máy
Thi công chống thấm tầng hầm

Bài viết cùng danh mục: