Sika mang đến giải pháp chống nóng - chống thấm “2 trong 1” hiệu quả – Siêu Thị Vật Tư

Sika mang đến giải pháp chống nóng - chống thấm “2 trong 1” hiệu quả

Sika Việt Nam ra mắt giải pháp hoàn thiện và chống thấm cho nhà phố là một tin tức tốt về sự tiến bộ trong ngành xây dựng. Giải pháp "2 trong 1" của Sika được thiết kế để đáp ứng hai yêu cầu chính: chống nóng và chống thấm cho nhà phố. Điều này giúp cải thiện hiệu quả tiết kiệm năng lượng và đảm bảo sự thoải mái cho cư dân.

Mô phỏng sự chênh lệch nhiệt độ giữa giải pháp mới của Sika và giải pháp hiện hữu trên thị trường là một cách để chứng minh tính hiệu quả của sản phẩm. Thông qua quá trình mô phỏng, Sika có thể đánh giá và so sánh hiệu suất nhiệt của giải pháp mới với các giải pháp khác. Kết quả từ mô phỏng sẽ giúp khách hàng và nhà thầu hiểu rõ hơn về sự ưu việt của giải pháp của Sika và quyết định sử dụng sản phẩm.

Với tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, tỷ lệ phủ xanh bị thu hẹp, nhiệt độ nóng lên ở khu vực trung tâm thành phố so với các khu vực ngoại thành đã tạo nên hiện tượng “đảo nhiệt đô thị", giải pháp của Sika có khả năng chống hấp thụ nhiệt của các sản phẩm chất chống thấm cho sàn mái, bộ công cụ mô phỏng chênh lệch nhiệt độ của Sika dựa trên màu sắc của chất chống thấm để xác định chỉ số phản xạ năng lượng mặt trời (SRI) và từ đó gia tăng hệ số phản xạ nhiệt độ của các vật liệu mái từ 10-20% thành 60% nhằm giảm tải mức sử dụng năng lượng và làm mát công trình.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng so với các chất chống thấm màu tối thì chất chống thấm màu trắng và xám có độ hấp thụ nhiệt độ và ánh sáng mặt trời thấp hơn, giúp bề mặt sàn mái mát hơn nên có khả năng giảm tải lượng tiêu thụ năng lượng sử dụng cho mục đích làm mát công trình.

Nghiên cứu này hỗ trợ Sika Việt Nam phát triển ra các giải pháp chống thấm phù hợp nhằm ứng phó với hiện tượng đảo nhiệt đô thị. Chẳng hạn, chất chống thấm cho sàn mái Sikalastic®-590 với 2 màu trắng và xám không những được biết đến với khả năng kháng nước đọng, kháng thời tiết và chống rêu mốc hoàn hảo mà còn cản nhiệt và bức xạ từ mặt trời, nhờ đó giúp tiết kiệm điện năng làm mát và tăng độ bền cho công trình.

Sika Việt Nam cũng giới thiệu giải pháp hoàn thiện như vữa tô trộn sẵn (mác 75, mác 100) SikaMur®-75/100 Ready Mix, Keo dán gạch SikaCeram®-75 Easy Fix, Keo chà ron (chiết mạch) SikaCeram®-608 Tile Grout, Keo trám khe nứt chuyên dụng Sikadur®-20 Crack Seal… Các giải pháp này đều giúp tối ưu hiệu suất công trình mà vẫn đảm bảo sự thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.

Tham khảo sản phẩm tại đây.

Bài viết cùng danh mục: