Ưu điểm và nhược điểm của các loại coppha thép, coppha nhôm,... – Siêu Thị Vật Tư

Ưu điểm và nhược điểm của các loại coppha thép, coppha nhôm

Coppha trong ngành xây dựng có tác dụng cực kì quan trọng giúp tiết kiệm được thời gian, sực lực, nhân công,... và mỗi loại coppha lại có một ưu và nhược điểm riêng. Phân tích rõ ràng được những ưu điểm và nhược điểm của từng loại coppha thì ta có thể chọn lựa được một loại coppha phù hợp với dự án mà ta thực hiện.

Như coppha thép là một trong những loại coppha được đánh giá cao với độ chính xác cao và khả năng tái sử dụng giúp tiết kiệm và hoàn lại vốn đầu tư cao khi sử dụng ở các dự án công trình xây dựng lớn. Những lại tốn công cất giữ, bảo dưỡng, khối lượng riêng lại nặng nên việc nâng lên cao cũng khó khăn,... Nói chung tuỳ vào mỗi loại coppha mà sẽ có một ưu và nhược điểm riêng. Coppha thép chỉ là một ví dụ điểm hình , nhưng dù sao coppha thép cũng được coi là một trong nhưng loại coppha được sử dụng nhiều nhất hiện trên tại các công trình xây dựng.

coppha thép

COPPHA THÉP

1.Ưu điểm: - Số lần sử dụng lại nhiều . - Độ chính xác cao. - Đa dạng về kích thước. - Chất lượng bề mặt bê tông tốt.

2.Nhược điểm: - Khối lượng coppha tương đối nặng. - Thi công không nhanh như các loại cốp pha nhựa. - Dễ cong, vênh, bám dính bê tông. - Nặng nề, khó vận chuyển. - Không an toàn trong sử dụng.

COPPHA NHỰA

1.Ưu điểm: - Thi công và dỡ cốp pha nhanh. - Sử dụng được trên 100 lần - Không phải tốn chi phí bảo trì và lưu kho sau khi sử dụng. -Sau hoặc trước khi đổ bê tông, chỉ cần làm sạch bằng nước - Nhẹ và khá an toàn khi sử dụng - Cho chất lượng bề mặt bê tông cao.

2.Nhược điểm - Thi công dầm, tường, móng, cột thì phải tốn rất nhiều gông, xương sắt hộp. - Chi phí đầu tư ban đầu cao. - Độ võng lớn và kém ổn định. - Công nhân khi thi công cốp pha phải được giám sát kĩ. - Thiết bị phụ trợ mắc tiền.

COPPHA NHÔM

1.Ưu điểm -Trọng lượng nhẹ hơn so với các loại coppha thông thường khác. - Nâng tầng nhanh chóng. - Tái sử dụng nhiều lần, an toàn vệ sinh công trường. - Cho bề mặt bê tông tốt.

2.Nhược điểm - Quá trình thi công phức tạp đòi hỏi công nhân có tay nghề cao. - Chi phí đầu tư ban đầu và bảo dưỡng cao.

COPPHA VÁN PHỦ PHIM

1.Ưu điểm - Bề mặt phẳng tuyệt đối, do đó giúp bề mặt sàn phẳng, không cần tô vữa sau khi đổ bê tông. - Dễ cắt xẻ thành nhiều hình dạng modun khác nhau. - Nhẹ và dễ lắp đặt.

2.Nhược điểm - Tỉ lệ thu hồi để tái sử dụng thấp. - Cần kho chứa để bảo quản.

Bài viết cùng danh mục: