XE NÂNG PALLET TAY CAO KHÁC XE NÂNG TAY THẤP Ở ĐIỂM NÀO? – Siêu Thị Vật Tư

XE NÂNG PALLET TAY CAO KHÁC XE NÂNG TAY THẤP Ở ĐIỂM NÀO?

Xe nâng tay cao và tay thấp là các dòng xe nâng nhỏ gọn, thường được dùng trong các nhà xưởng, kho bãi, cửa hàng có diện tích nhỏ. So với các dòng xe nâng chạy dầu và chạy điện, hai loại này có giá thành rẻ hơn nhiều lần do hoạt động bằng cơ chế thủy lực. Tuy cùng hoạt động bằng cơ chế thủy lực nhưng hai loại này có nhiều điểm khác nhau.

Xét về cấu tạo, hai loại xe nâng này có một số đặc điểm khác nhau như:

– Để kéo đẩy xe nâng tay cao, người dùng sử dụng tay nắm được thiết kế riêng nằm trên khung xe thay vì sử dụng tay nắm điều khiển như xe nâng tay thấp.

– Do chiều cao nâng lớn hơn xe nâng tay thấp rất nhiều nên việc nâng piston không chỉ thông qua tay nắm điều khiển mà còn qua bàn đạp (pedal). Thông thường, để nâng cao hiệu quả trong việc nâng càng, người ta sẽ kết hợp cả hai phương thức.

– Khác với xe nâng tay thấp, càng nâng là khung thép cố định. Vì vậy, người dùng chỉ có thể chọn 1 độ rộng duy nhất. Trong khi đó, càng nâng của xe nâng tay cao có thể điều chỉnh độ rộng hẹp, cho phép người dùng có thể linh hoạt tùy chọn theo kích thước pallet.

– Xe nâng tay cao cũng được vận hành bằng cơ chế tương tự xe nâng pallet tay thấp đó là cơ chế thủy lực. Tuy nhiên trong một số trường hợp, thay vì nâng lên chỉ bằng một kích thủy lực, chúng được nâng lên bằng cách sử dụng xích tải hoặc trong một số dòng sản phẩm, là hệ tời. Tời giúp nâng và hạ tải nhanh hơn và cũng có phanh để kiểm soát toàn bộ tải trọng và tránh tình trạng hạ đột ngột.

– Về chiều cao nâng: xe nâng tay cao có thể nâng pallet lên cao từ 1 đến 3 mét.  Tuy nhiên xe tay thấp chỉ có thể nâng cao 20cm. Do đặc điểm này, xe nâng tay thấp thường được dùng để di chuyển các pallet hàng trong kho, Trong khi đó xe tay cao sẽ được dùng để nâng, hạ các pallet ở trên giá kệ cao.

 

Bài viết cùng danh mục: