Top các loại keo dán gạch tốt nhất trên thị trường – Siêu Thị Vật Tư

Top các loại keo dán gạch tốt nhất trên thị trường

Keo dán gạch là vật liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp xây dựng. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên những bức tường và sàn nhà vững chắc. Loại keo này là một chất kết dính để tin dùng trong quá trình trải nghiệm công nghệ ốp lát và xây dựng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm keo dán gạch là gì, ưu điểm, cũng như các loại keo dán gạch tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé!

 

Keo dán gạch là loại chất kết dính tạo nên những bức tường và sàn nhà vững chắc

Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là một loại keo chuyên dụng được sử dụng để gắn kết gạch lên nền và tường trong xây dựng. Các thành phần chính của keo bao gồm xi măng portland, các polymer như epoxy và một số chất hóa học khác. Đây là một loại vật liệu linh hoạt, hoàn toàn không bị co rút hoặc nứt vỡ do ảnh hưởng của độ ẩm và nhiệt độ. 

Do đó, keo dán gạch được ưa chuộng để ngăn chặn tình trạng gạch bong tróc, nứt vỡ, nhất là khi sử dụng gạch xi măng hoặc trong các khu vực có môi trường hóa dầu. Ngoài chức năng cố định gạch, vật liệu này còn có khả năng chống thấm nước, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước xuống nền gạch.

Ưu điểm của keo dán gạch

Keo dán gạch là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng để gắn kết gạch với bề mặt nền. Cụ thể, nó có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 

Keo dán gạch có những ưu điểm nổi trội nào?

Dễ sử dụng

Để sử dụng sản phẩm chỉ cần trộn keo dán gạch được sản xuất sẵn với tỷ lệ nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chính vì thế, nó giúp giảm thiểu tối đa thời gian và công sức thi công, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu hoặc không có kinh nghiệm  trong lĩnh vực xây dựng.

Nhanh chóng và hiệu quả

Keo dán gạch có thời gian đóng rắn nhanh chóng cũng như độ bám dính cao, từ đó giúp gạch bám chắc vào nền và hạn chế tình trạng bong tróc hơn.

Chất lượng công trình

Keo dán gạch có độ bám dính cao, giúp gạch gắn chặt vào bề mặt, chống bong tróc, rộp và nứt. Điều này giúp đảm bảo chất lượng công trình, tăng tuổi thọ của gạch.

Keo dán gạch có độ bám dính cao, giúp gạch gắn chặt vào bề mặt hơn

Nhiều công dụng

Keo dán gạch có thể sử dụng để thi công nhiều loại gạch khác nhau, bao gồm gạch men, gạch granite, gạch mosaic,... Ngoài ra, keo dán gạch còn có thể sử dụng để thi công gạch trên các bề mặt khác nhau, bao gồm bề mặt phẳng, bề mặt cong, bề mặt ẩm ướt,...

Tiết kiệm chi phí

Keo dán gạch có giá thành tương đương hoặc rẻ hơn so với vữa xi măng. Ngoài ra, keo dán gạch có thời gian sử dụng lâu hơn, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Nhìn chung, keo dán gạch là một loại vật liệu xây dựng hiện đại, có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống. Ngày nay, nó được sử dụng ngày càng phổ biến trong các công trình xây dựng, mang lại chất lượng công trình cao, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

 

Keo dán gạch là một loại vật liệu hỗ trợ xây dựng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Các loại keo dán gạch tốt nhất 2024

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo dán gạch, tuy nhiên để lựa chọn một sản phẩm tốt là không hề dễ dàng. Do đó, chúng tôi đã cung cấp cho bạn danh sách 7 loại keo dán gạch tốt nhất hiện nay, cụ thể như sau:

Keo dán gạch Weber

Đây là một thương hiệu keo dán gạch nổi tiếng thuộc tập đoàn Saint Gobain. Keo dán gạch Weber, với những đặc tính vượt trội, cung cấp giải pháp tối ưu cho các công trình về chất lượng thẩm mỹ. Với thương hiệu này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn, bao gồm dòng keo sử dụng trong thi công hồ bơi, cũng như dòng keo dành cho ốp lát ngoại thất,...

Một số sản phẩm keo dán gạch Weber phổ biến hiện nay bao gồm: Weber MT50 chuyên dụng cho ốp lát gạch nội thất, ngoại thất, chịu được tải trọng cao; Weber MT51 dùng cho ốp lát gạch khổ lớn, gạch men sứ và gạch ceramic; Weber MT5 cho ốp lát gạch granite, gạch porcelain.

 

Keo dán gạch Weber một thương hiệu đến từ Pháp có độ bám dính gấp đến 4 lần

Keo dán gạch Sika

Sika là một thương hiệu keo dán gạch nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ. Keo dán gạch Sika được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với các tính năng vượt trội như: Độ bám dính cao, chống bong tróc, thích hợp với mọi loại gạch, kể cả gạch kích thước lớn, chịu được tải trọng cao, chống thấm và chống rêu mốc.

Keo dán gạch Sika được phân phối rộng rãi trên thị trường, với nhiều loại sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, bao gồm: Keo dán gạch Sika Tilebond G dành cho ốp lát gạch trong nhà, Keo dán gạch Sika Tilebond GP dành cho ốp lát gạch ngoài trời, Keo dán gạch Sika Tilebond T dành cho ốp lát gạch kích thước lớn, Keo dán gạch Sika Tilebond N dành cho ốp lát gạch trong môi trường ẩm ướt.

Keo dán gạch Sika đến từ Thụy Sĩ có một quy trình sản xuất hiện đại

Keo dán gạch Quicseal

Keo dán gạch Quicseal là một thương hiệu keo dán gạch đến từ Singapore. Keo dán gạch Quicseal được sản xuất với công nghệ tiên tiến, có độ bám dính cao, chống bong tróc, chống thấm và phù hợp với nhiều loại gạch khác nhau.

Một số sản phẩm keo dán gạch Quicseal phổ biến hiện nay bao gồm: Quicseal 600, Quicseal 601, Quicseal 602,... Keo dán gạch Quicseal được sử dụng để ốp lát các loại gạch, đá thông dụng trong nhà và ngoài trời như: Gạch Ceramic, gạch Mosaic, gạch granite, gạch bê tông,...

 

Keo dán gạch Quicseal đến từ Singapore có 3 loại sản phẩm chính

Keo dán gạch Cá sấu

Keo dán gạch Cá sấu là sản phẩm của tập đoàn Jorakay, một thương hiệu hóa chất xây dựng hàng đầu Thái Lan. Keo dán gạch Cá sấu có nhiều loại, phù hợp với nhiều loại gạch, đá và bề mặt thi công khác nhau.

Một số sản phẩm keo dán gạch Cá sấu phổ biến hiện nay bao gồm: Cá sấu Green Crocodile, Cá sấu Green Crocodile Max, Cá sấu Green Crocodile Pro,...  với đặc tính độ bám dính cao, chịu lực tốt, chống thấm, chống rêu mốc, dễ thi công và thời gian thi công nhanh chóng.

 

Keo dán gạch Cá sấu đến từ Thái Lan có độ bám dính cao, chống bong tróc

Keo dán gạch Asia Star

Keo dán gạch Asia Star là một thương hiệu keo dán gạch đến từ Việt Nam. Keo dán gạch Asia Star có độ bám dính cao, chống thấm tốt, phù hợp với nhiều loại gạch, đá. Một số loại keo dán gạch Asia Star có thời gian thi công ngắn, cần lưu ý khi thi công trong điều kiện thời tiết nóng

Một số sản phẩm keo dán gạch Asia Star phổ biến hiện nay bao gồm: Asia Star 50, Asia Star 51, Asia Star 52,...

Keo dán gạch Asia Star là thương hiệu nội địa chất lượng cao

Keo dán gạch Vicin

Keo dán gạch Vicin là sản phẩm của thương hiệu Vicin, một trong những thương hiệu hóa chất xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Keo dán gạch Vicin được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, với công nghệ tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Tuy nhiên, thời gian thi công của loại keo này lâu hơn một số loại keo dán gạch khác. 

Một số sản phẩm keo dán gạch Vicin phổ biến hiện nay bao gồm: Vicin 50, Vicin 51, Vicin 52,...

 

Keo dán gạch Vicin có độ bám dính cao và chống bong tróc tốt

Keo dán gạch Nextbuild

Keo dán gạch Nextbuild là một thương hiệu keo dán gạch nổi tiếng đến từ Việt Nam, thuộc tập đoàn Nextbuild Group. Loại keo này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, phân phối rộng rãi trên thị trường, với nhiều loại sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, bao gồm:

 • Keo dán gạch đa năng Nextbuild AD-CD1-G25: Là loại keo phổ biến nhất của Nextbuild, thích hợp cho ốp lát hầu hết các loại gạch thông thường như gạch ceramic, gạch granite, gạch men... cho cả nội thất và ngoại thất.

 • Keo dán gạch chuyên dụng Nextbuild AD-CD2FT-G25: Dành cho các công trình đòi hỏi cao về chất lượng và kỹ thuật như ốp lát gạch kích thước lớn, ốp lát ở khu vực ẩm ướt hoặc chịu rung động.

 • Keo dán gạch gốc Epoxy Nextbuild EP-2000: Loại keo hai thành phần, thành phần A là nhựa Epoxy và thành phần B là chất đóng rắn.

 

Keo dán gạch Nextbuild được sản xuất trong quy trình hiện đại

Hỗn hợp cát và xi măng

Hỗn hợp cát và xi măng là một loại vữa xây dựng truyền thống, có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, dễ thi công. Tuy nhiên, hỗn hợp này cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

Bất tiện khi sử dụng

Tuy được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng, hỗn hợp này cũng tồn tại một số bất tiện khi sử dụng, bao gồm:

 • Cần phải trộn cát và xi măng thủ công: Quá trình trộn thủ công này mất nhiều thời gian và công sức, đồng thời tạo ra nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

 • Cần phải ngâm gạch trước khi dán: Gạch cần được ngâm trong nước ít nhất 1 ngày trước khi dán bằng hỗn hợp cát và xi măng. Điều này làm mất thêm thời gian và công sức, đồng thời có thể khiến gạch bị nở, cong vênh.

 

Hỗn hợp cát và xi măng gây bất tiện khi sử dụng

Tốn thời gian và không hiệu quả

Hỗn hợp cát và xi măng có thời gian thi công lâu hơn keo dán gạch. Điều này là do hỗn hợp này cần thời gian để đông cứng và đạt được độ cứng tối đa. Trong thời gian này, gạch có thể bị di chuyển, khiến cho bề mặt dán không được phẳng và chắc chắn.

Ngoài ra, hỗn hợp cát và xi măng cũng có thể bị bong tróc sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là ở những khu vực ẩm ướt. Điều này là do hỗn hợp này có độ bám dính không cao, dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường.

Vấn đề thẩm mỹ và vấn đề bong tróc

Hỗn hợp cát và xi măng có màu xám đục, không đồng nhất, đẹp mắt. Điều này khiến cho bề mặt dán gạch không được thẩm mỹ, đặc biệt là ở những khu vực có diện tích lớn.

Ngoài ra, hỗn hợp cát và xi măng cũng có thể bị bong tróc sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là ở những khu vực ẩm ướt. Điều này khiến cho bề mặt dán gạch bị nứt, gãy và gây mất thẩm mỹ.

 

Hỗn hợp cát và xi măng mang yếu tố kém thẩm mỹ và gây bong tróc

Hạn chế khi sử dụng

Hỗn hợp cát và xi măng có một số hạn chế khi sử dụng, bao gồm:

 • Không phù hợp với những khu vực ẩm ướt: Hỗn hợp cát và xi măng có độ bám dính không cao, dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường, đặc biệt là ở những khu vực ẩm ướt.

 • Không phù hợp với những khu vực có diện tích lớn: Hỗn hợp cát và xi măng có màu xám đục, không đẹp mắt. Điều này khiến cho bề mặt dán gạch không được thẩm mỹ ở những khu vực có diện tích lớn.

Gây lãng phí vật liệu

Hỗn hợp cát và xi măng có thể bị dư thừa sau khi thi công. Điều này gây lãng phí vật liệu, ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.

 

Hỗn hợp cát và xi măng làm lãng phí vật liệu hơn so với keo dán gạch

Hướng dẫn thi công keo dán gạch

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán cũng như các cạnh mặt gạch, tránh bụi bẩn, dầu mỡ, sơn, hoặc rêu mốc… Bề mặt tường, sàn cần dán và các cạnh mặt gạch cần duy trì độ ẩm ổn định, không để quá khô. Các dụng cụ thi công cũng cần được làm sạch sẽ để đảm bảo chất lượng thi công.

Việc chọn lựa keo dán gạch chuyên dụng rất quan trọng, đặc biệt là khi nó phải chịu đựng tác động ngoại lực thường xuyên. Trong đó, tiêu chí về loại keo dán gạch phù hợp với chất liệu gạch ốp lát và bề mặt cần ốp lát là yếu tố quan trọng nhất.

Bước 2: Trộn keo

Quá trình trộn keo đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện hướng dẫn sử dụng keo dán gạch hoặc thi công keo dán gạch. Chất lượng của quá trình này ảnh hưởng đến cả việc thi công và chất lượng cuối cùng của công trình.

Để bắt đầu, hãy trộn keo khô với nước theo tỷ lệ 1:5, ví dụ mỗi 25kg keo khô cần sử dụng 5 lít nước (hoặc theo hướng dẫn tùy loại keo nhất định của nhà sản xuất). Sau đó, sử dụng máy trộn cơ học để trộn hỗn hợp này khoảng từ 5-7 phút. Ngừng trộn trong 3-5 phút, sau đó tiếp tục trộn. Hoàn tất quá trình này, chúng ta đã có được một hỗn hợp keo để chuẩn bị trải.

 

Quá trình trộn keo đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công keo dán gạch

Bước 3: Trải keo

Để bắt đầu, bạn cần phết một lớp keo dán gạch mỏng với độ dày khoảng 3 - 4 mm, đã được trộn như hướng dẫn ở trên lên bề mặt cần thi công. Hãy trải đều keo sao cho có độ dày đồng đều. Bạn có thể sử dụng một cạnh của bàn kéo và nghiêng khoảng 45 độ để tạo ra những rãnh. Quy trình này giúp tăng khả năng bám dính tối ưu giữa keo và gạch trong quá trình thi công sau này.

Bước 4: Dán gạch

Sau khi bạn đã phết keo đều, bạn có thể đặt trực tiếp viên gạch lên bề mặt keo. Tiếp theo, sử dụng búa cao su để nhẹ nhàng đánh lên bề mặt gạch, giúp viên gạch bám chặt vào lớp keo.

Bạn có thể điều chỉnh vị trí của viên gạch trước khi keo khô mà không cần lo ngại về việc làm hỏng gạch. Quy trình này đảm bảo khả năng kết dính tối ưu và mang lại kết quả công trình như mong đợi.

 

Hướng dẫn thi công keo dán gạch gồm những bước nào?

Lời kết

Qua bài viết thấy rằng, keo dán gạch không chỉ là một sản phẩm cần thiết trong quá trình xây dựng và trang trí nội thất, mà còn là chìa khóa quyết định đến sự bền vững và thẩm mỹ của công trình. Việc lựa chọn đúng loại keo dán gạch chất lượng của các thương hiệu uy tín, không chỉ đảm bảo độ an toàn cho công trình mà còn mang lại vẻ đẹp lâu bền. Để lựa chọn một sản phẩm tốt, hãy liên hệ cho Siêu Thị Vật Tư ngay nhé!

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 

 • CN HCM: Số 8/13, đường số 16, KP4, Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM

 • CN ĐN: 145 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

 • CN HN: 14-15A, Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

Địa chỉ kho:

 • Cụm Kho 5.1, Khu Công Nghiệp Tân ,Bình, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đường số 3, KCN Hòa Khánh, Hòa khánh, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Số điện thoại: 0933 676 123

Email: vattutinthinh@gmail.com

Bài viết cùng danh mục: