Tấm ốp chống cháy được làm từ thủy tinh tái chế – Siêu Thị Vật Tư

Tấm ốp chống cháy được làm từ thủy tinh tái chế

Tấm ốp mới, được phát triển bởi một nhóm tại Đại học RMIT của Úc, được tạo thành từ 83% thủy tinh tái chế, nếu không sẽ bị chôn lấp. Các thành phần khác của nó bao gồm chất kết dính polymer và phụ gia chống cháy.

Mặc dù thủy tinh được biết là có thể tái chế hoàn toàn, nhưng Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ tuyên bố rằng chỉ khoảng một phần ba thủy tinh sau tiêu dùng thực sự được tái chế. Giờ đây, một vật liệu xây dựng được tái chế từ kính mới có thể giúp tăng con số đó.

Không giống như vách ngoài, được ốp trực tiếp vào bề mặt bên ngoài của tòa nhà, tấm ốp được áp dụng theo cách có một khe hở không khí hẹp giữa nó và tường. Trong số loại khác, tấm ốp giúp các tòa nhà giữ nhiệt, chống nước mưa, chặn tiếng ồn xung quanh và thường trông đẹp hơn.

Tấm ốp mới được tạo thành từ 83% thủy tinh tái chế, nếu không sẽ bị chôn lấp. Các thành phần khác của nó bao gồm chất kết dính polymer và phụ gia chống cháy. Những chất kết dính này rất quan trọng, vì chúng làm cho tấm ốp cứng hơn nhiều so với các vật liệu ốp hoàn toàn bằng thủy tinh được phát triển trước đây vốn có xu hướng giòn. Các chất chống cháy cũng khá quan trọng, đặc biệt là nếu lớp ốp bắt lửa, khoảng cách giữa nó và không gian bên trong tòa nhà sẽ hoạt động giống như một ống khói, khiến đám cháy trở nên tồi tệ hơn.

Như một phần bổ sung, tấm ốp kính tái chế được cho là rẻ tiền, chống nước và đáp ứng các yêu cầu về cấu trúc. Nó hiện đang được thương mại hóa thông qua quan hệ đối tác với công ty công nghệ vật liệu Livefield.

Nhóm nghiên cứu cho biết, bằng cách sử dụng một lượng lớn thủy tinh tái chế trong các tấm ốp tòa nhà, đồng thời đảm bảo vật liệu đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ và các tiêu chuẩn khác, chúng tôi đang giúp tìm ra giải pháp tái chế rác thải rất thực tế. Tái sử dụng thủy tinh thay vì chôn lấp sẽ mang lại lợi ích về môi trường, kinh tế - xã hội.

Bài viết cùng danh mục: